CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC 2021-2022

Mùa tựu trường năm nay khác biệt so với mọi năm bởi sự tác động và ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid -19. Sẽ làm cho đa số phụ huynh chưa an tâm, chưa trang bị kiến thức kỹ năng cho con em mình chuẩn bị bước vào năm học 2021-2022 trong mùa dịch hiện nay. Vì vậy bản thân tôi tích cực tuyên truyền với cha mẹ trẻ những nội dung hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid -19 của Bộ y tế, để phụ huynh có đầy đủ kiến thức an tâm cho trẻ đến trường chào đón năm học mới sắp tới, thông qua trang mạng xã hội như: Zalo nhóm phụ huynh của trường, facebook, viber,…với những nội dung sau:
– Bố mẹ hướng dẫn trẻ thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).
– Hãy tập cho trẻ thói quen đeo khẩu trang. Bố mẹ cần giải thích cho trẻ biết khẩu trang giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn virus lây lan. Sử dụng khẩu trang có độ dày nhất định để vừa giúp trẻ dễ thở, vừa có khả năng bảo vệ tốt.
– Dạy trẻ thời điểm rửa tay để phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm như: Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi, sau khi trở về từ nơi công cộng, sau khi chạm vào các bề mặt bên ngoài nhà, bao gồm cả tiền, trước và sau khi ăn, sau khi xử lý rác thải, sau khi đi vệ sinh, sau khi chạm vào động vật và vật nuôi, khi tay bẩn hoặc chạm vào thức ăn, sau khi đi chơi ở bên ngoài… bằng xà phòng và nước sạch.
– Trang bị chai nước rửa tay khô để trong balo cho trẻ khi trẻ đi đến trường đối với trẻ lớn. Bố mẹ cũng có thể dùng những chai nước rửa tay có mùi thơm dịu để giúp trẻ thấy hứng thú trong việc rửa tay.
– Nhắc nhỡ trẻ hạn chế đến nơi đông người. Hướng dẫn trẻ bỏ rác đúng nơi quy định.
– Trước khi đi học, gia đình cần kiểm tra thân nhiệt của con. Nếu con trẻ có biểu hiện của ốm, sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin cho nhà trường được biết và liên hệ với cơ sở y tế. Có thể, đây chỉ là biểu hiện của cảm cúm thông thường, nhưng bệnh cũng có thể lây lan cho các bạn học khác.
– Chuẩn bị cho trẻ bình đựng nước, khăn mặt, khăn tay riêng để sử dụng nếu lớp học không có vật dụng riêng cho từng trẻ. Cần dạy trẻ không chia sẻ đồ dùng và ăn uống cùng bạn bè. Bởi virus và vi khuẩn có thể dễ dàng lây truyền qua đường nước bọt thông qua các vật dụng. Đặc biệt là trong mùa dịch cúm và các dịch bệnh đường hô hấp khác.
Ngoài ra nhà trường còn trang bị thêm các hình ảnh, pano về phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho trẻ tại trường để giúp phụ huynh dễ dàng hướng dẫn cho trẻ

Năm học 2021-2022 CBQL, GV, NV nhà trường tiếp tục góp sức với địa phương xã nhà đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình thức đến cha mẹ trẻ và cộng đồng về kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid -19 của Bộ y tế nhằm đem lại sức khoẻ, môi trường an toàn cho các cháu khi đến trường giúp phụ huynh an tâm chuẩn bị cho con em mình chào đón năm học mới đầy tự tin và phấn khởi tại trường Mầm non Ánh Dương, Thị Trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông./.
Trần Thị Thu Anh –GV Mầm non Ánh Dương