Trường Mẫu giáo Ánh Dương nằm tại trung tâm của huyện Tam Nông thuộc địa bàn thị trấn Tràm Chim, trường được thành lập theo Quyết định số 120/QĐ. UBND.TL ngày 17 tháng 11 năm 2006. Đến năm 2021 trường được đổi tên thành Trường Mầm non Ánh Dương theo Quyết định số 46/QĐ. UBND.HC ngày 21 tháng 01 năm 2021 Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông.
Trường có tổng cộng 3 điểm, trường đặt trên tỉnh lộ 843 thuộc khóm 3 thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông – tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp với xã Tân Mỹ huyện Thanh Bình, phía Đông giáp với xã Phú Cường, phía Bắc giáp với xã Phú Đức và xã Tân Công Sính, phía Tây giáp với xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, 2 điểm trường còn lại của trường nằm rãi đều trên địa bàn ở các khóm; khóm 1 và khóm 5 của địa bàn thị trấn, đường giao thông đi lại các điểm trường dễ dàng, thuận tiện cho phụ huynh đưa, rước các cháu đến trường.
Trường Mầm non Ánh Dương có tổng diện tích 4.227m2 trong đó điểm trường Khóm 3 có diện tích 2.653m2, điểm trường khóm 1 với diện tích 706.3m2, điểm trường khóm 5 với diện tích 687.17 m2 với tổng số phòng học của trường là 09 phòng gồm: 07 phòng kiên cố, 02 phòng bán kiên cố, trường chưa có đủ phòng chức năng theo quy định của ngành học mầm non nhưng được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị dạy học theo Thông tư 02/VBHN-BGDĐT về danh mục đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tối thiểu cho Giáo dục mầm non. Có sân chơi cho trẻ hoạt động với đủ đồ chơi ngoài trời theo Điều lệ trường mầm non.
Trường tổ chức được 05 nhóm,lớp bán trú tại điểm khóm 3 và 04 lớp học 02 buổi/ngày trẻ mẫu giáo 3- 5 tuổi, và quản lý 02 nhóm trẻ tư thục, 01 lớp mẫu giáo tư thục.
Công tác quản lý và triển khai các hoạt động giáo dục được tiến hành nề nếp và khoa học, công tác phối hợp chặt chẽ giữa Cán bộ quản lý, Công đoàn, giáo viên và nhân viên. Đầu năm học nhà trường đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác tập huấn chuyên môn kịp thời hiệu quả nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên.