Ăn cà rốt có lợi cho cơ thể người

 

Trong cà rốt có chứa nhiều carotin, trong đó hàm lượng beta carotin nhiều nhất. Beta carotin vào cơ thể có thể có thể ohân giải thành VitaminA. Với những quốc gia và dân tộc dùng thức ăn có nguồn gốc thực vật là chính thì nguồn Vitamin A có chủ yếu trong các loại rau có màu xanh thẫm và trong các loại củ, quả có màu đỏ, màu vàng như cà chua, cà rốt. Những quốc gia, dân tộc ăn chủ yếu những thức ăn có nguồn gốc động vật thì phải lấy Vitamin A có nguồn gốc động vật.

-Thiếu Vitamin A sẽ dẫn đến bệnh quáng gà, cảm nhiễm đường hô hấp lặp đi lặp lại và công năng miễn dịch thấp.

-Ngoài ra cà rốt còn có tác dụng quan trọng trong phòng ngừa ung thư (đặc biệt là ung thư phổi, ung thư xoang miệng, ung thư dạ dày, ung thư da…).

-Cà rốt còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch và đục thuỷ tinh thể.

 

-Điều cần nhấn mạnh là Beta carotin là chất chống ôxy hoá quan trọng trong sữa mẹ, nó có thể giúp cho trẻ nhỏ chống lại sự xâm nhập của các loại bệnh tật, cho nên những bà mẹ trong thời kỳ cho con bú nên ăn nhiều cà rốt để bổ sung.

 

 

Sưu tầm.