BÀI TUYÊN TRUYỀN CHA MẸ NÊN CHO TRẺ ĐI HỌC CHUYÊN CẦN

Hân 1

Các bậc cha mẹ trẻ thân mến, như chúng ta đã biết trẻ em chính là tương lai của đất nước. Vậy nên được đi học, được đến trường là quyền mà tất cả trẻ em được hưởng. Từ xa xủa cha ông ta cũng đã rất quan tâm đến việc học hành của con cháu để sau này con cháu thành công đỗ đạt, có cuộc sống đầy đủ, ấm no. Và bây giờ cũng vậy việc học của con chính là việc ưu tiên hàng đầu, là sự đầu tư không lỗ vốn nhất của ba mẹ.

Hân 2

Các bé lớp chồi 1 biểu diễn văn nghệ trong ngày hội đến trường của bé

Chắc rằng ai cũng biết! Trẻ mầm non như một trang giấy trắng, dễ dạy dễ bảo nhất và sự hình thành phát triển nhân cách, nhận thức của trẻ tốt nhất chính là vào độ tuổi mầm non. Ở ngôi trường Mầm non trẻ sẽ không được học những kiến thức cao siêu nhưng lại được học những gì sơ đảng nhất. Giáo viên sẽ hình thành cho trẻ những tri thức, kỹ năng, thái độ cơ bản nhất của một con người. Tuy vậy, hiện nay một số cha mẹ trẻ vẫn chưa chú trọng việc cho con đi học Mầm non bởi vì họ nghĩ “Đến trường hát đôi ba bài rồi về”. “Mầm non chỉ chông ăn mấy bữa chứ có học hành gì đâu”. Rồi tư tưởng chiều con của đa số của cha mẹ. Thế nên vẫn thường cho trẻ nghỉ học không lý do, hoặc lý do không đúng, để rồi trẻ có tỉ lệ chuyên cần thấp, sự phát triển của trẻ và sự tự tin, mạnh dạn ít đi. Trẻ vẫn sợ cô khi đến trường, không thích chơi với các bạn. Ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Hân 3

Trẻ thực hiện dự án steam “Làm chuông gió phát ra âm thanh”

Các cha mẹ trẻ chắc đã thấy nụ cười ngây thơ, tự nhiên và vô cùng đáng yêu của các con khi được chơi cùng các bạn đúng không ạ. Nên cha mẹ cứ hãy cho con đến trường đầy đủ, chuyên cần và trao trẻ tận tay cô giáo nhé. Rồi cha mẹ sẽ thấy con của mình đã trưởng thành từng ngày và kết quả sẽ rất bất ngờ khi kết thúc 35 tuần học ở trường Mầm non. Chúng tôi những người giáo viên không phải chỉ đến lớp hát đôi ba bài, kể vài câu truyện. Chúng tôi đến lớp với tất cả niềm yêu thương vô bờ bến đối với những tâm hồn trong sáng. Chúng tôi tự hào khi được vẽ lên những tâm hồn màu trắng tinh đấy những nét vẽ đầu tiên về tri thức và nhân cách của con người. Chúng tôi dạy cho trẻ biết lễ phép chào hỏi, biết nói lời cảm ơn. Dạy cho trẻ làm thế nào để có một cơ thể khỏe mạnh. Chăm sóc trẻ từng bữa ăn, giấc ngủ. Nói cho trẻ nghe về thế giới diệu kỳ ở xung quanh. Tập cho trẻ những bài thơ, câu hát, tập cho trẻ phát âm được rõ ràng. Chúng tôi cho trẻ biết thế nào là tình yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp qua những giai điệu, những vần thơ hay những tác phẩm tự tay trẻ vẽ. Chúng tôi còn nói cho trẻ nghe về tình người, lòng vị tha, sự biết ơn và biết giúp đỡ bạn bè. Chúng tôi luôn xem trẻ như con, em của chính bản thân. “Một ngày đến trường là một niềm vui” niềm vui của chúng tôi chỉ đơn giản chính là tạo nên những nụ cười, những tri thức và kỹ năng cơ bản mà một đứa trẻ nên có.

Hân 4

Trẻ vui thích khi chơi góc xây dựng

Các bậc cha mẹ trẻ ạ! Hãy đừng ngần ngại khi đưa trẻ đến trường gửi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn tự hào mình là một giáo viên, Chúng tôi có những phẩm chất đạo đức mà người giáo viên nên có. Nhưng ngoài nó ra chúng tôi còn có một thứ khác quý giá hơn đó là “tình mẹ”. Chúng tôi xem trẻ như con mình mà thương yêu chăm sóc, dạy dỗ.

Hân 5

Vậy nên cha mẹ hãy đưa con đến trường để trẻ được học như bao trẻ khác, hãy cho trẻ đi học chuyên cần, thường xuyên để trẻ được là trẻ, được vui được cười đặc biệt phát triển toàn diện về mọi mặt.. Vì tương lai của những đứa trẻ chúng ta hãy cùng tạo nên cho con một bầu trời tuyệt diệu.

Người thực hiện: Lê Thị Ngọc Hân – GV trường MN Ánh Dương.