CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NGÀY 20/11 “NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM”

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với“những kĩ sư tâm hồn”, biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm những ngày được đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các Thầy cô, người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam- một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người là phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Nhân ngày 20/11, dịp để các thế hệ học sinh “Đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người đưa đò thầm lặng. Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi đó, trường Mầm non Ánh Dương như có thêm một luồng sinh khí mới. Các hoạt động thi đua diễn ra vô cùng sôi động. Các cô giáo thì miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết mục múa được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo trong trong từng hoạt động được diễn ra vào ngày 20/11. Các cô luôn luôn cố gắng để có thể khiến cho mọi hoạt động đều diễn ra sôi nổi. Điển hình như trang trí thiệp tặng cô nhân ngày 20/11 cũng được cô giáo chuẩn bị vô cùng tỉ mĩ, chỉnh chu, một số tiết mục được chuẩn bị công phu từ lớp Lá 1,2, chồi 1,2, Mầm được chuẩn bị kỹ càng từ trang phục, đạo cụ, động tác múa và hơn hết là sự nhiệt huyết từ cô và trò để thể hiện được một tiết mục thành công nhất nhân ngày 20/11. Sau đây là một số hình ảnh của các bé tập văn nghệ

Hình ảnh tại lớp Lá 1 về công tác chuẩn bị 20/11

Và hơn hết được sự quan tâm từ cha mẹ trẻ luôn tạo điều kiện cho các cháu thể hiện hết mình trong từng hoạt động của nhà trường. Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất mà các con kính dâng Cô giáo người mẹ hiền thứ hai là những bông hoa Bé ngoan luôn chăm ngoan, lễ phép và biết vâng lời.

Người thực hiện: Trần Nguyễn Kim Nga – GV lớp Lá 1