Kế hoạch “Tôi yêu Việt Nam” và hội thi “An toàn giao thông”

Góp phần thực hiện tốt chương trình “Tôi yêu Việt nam” theo kế hoạch 788 của Phòng Giáo dục và đào tạo ngày 05 tháng 10 năm 2023 về việc triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non năm học 2023 – 2024.

Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật Giao thông.

Ngày 28/02/2024 các bé Trường Mầm Non Ánh Dương tham gia Hội Thi của bé cấp huyện Năm học 2023 – 2024 với phần thi An toàn giao thông.

Phần thi các cháu thực hiện tuyên truyền và thực hiện cách đội mũ bảo hiểm đúng cách khi ngồi trên xe máy.

Cách đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đi trên xe máyH.A 1

Trẻ với các biển báo

H.A 2 H.A 3

Trẻ mặc áo phao đúng cách

H.A 4

Trẻ biết mặc áo phao và ngồi yên khi đi thuyền

H.A 5

Giao lưu văn nghệ

H.A 6 H.A 7

Hình ảnh tổng kết hội thi

H.A 8

Kết quả các cháu đạt giải III cấp huyện, qua các hoạt động trong hội thi các cháu đã biết được ý nghĩa của việc chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông, nhận biết được một số loại biển báo, cách đội mũ bảo hiểm và mặc áo phao đúng cách, với khẩu hiệu “Khi tham gia giao thông cần chấp hành đúng luật.

Cũng từ các hoạt động trong hội thi cũng tuyên truyền đến trẻ và cha mẹ trẻ nhận ra được ích lợi của việc chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông. Gớp phần đảm bảo an toàn giao thông cho quê hương đất nước.

Cha mẹ trẻ cũng thấy được ích lợi của việc đưa trẻ đến trường học, các cháu không những được các cô chăm sóc dạy dỗ rèn luyện cho các con các kĩ năng để chuẩn bị vào lớp 1 mà các cháu còn được giáo dục nâng cao nhận thức về chấp hành đúng khi tham gia giao thông và văn hóa giao thông là tham gia giao thông an toàn đúng luật./.

Người thực hiện: Lê Hoàng Anh – GV trường MN Ánh Dương