Thông báo về việc tổ chức tổng vệ sinh trường lớp đảm bảo phòng chống dịch bệnh CoVid-19 chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại.

Căn cứ Công văn số 302 /PGDĐT  ngày 23 tháng 04 năm 2020 về việc tổ chức tổng vệ sinh trường lớp đảm bảo phòng chống dịch bệnh CoVid-19 khi học sinh đi học trở lại;

Nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện phòng, chống dịch bệnh đón học sinh trở lại trường, Hiệu trưởng đề nghị giáo viên, nhân viên trong đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

-Thường xuyên thông báo ngày nhập học trở lại là ngày 04/5/2020 để phụ huynh học sinh tạo điều kiện cho con em đến trường.

– Thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, vệ sinh thiết bị, đồ dùng dạy học theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế. Nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.

– Bảo đảm nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học;

– Thực hiện và phối hợp với gia đình trẻ hướng dẫn trẻ thực hành hằng ngày các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

– Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (bao gồm giáo viên, nhân viên, trẻ) và có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

– Không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Riêng việc chào cờ tổ chức tại lớp học.

– Tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trực tiếp theo chủ trương chung của ngành giáo dục.

– Các hoạt động chuẩn bị đón trẻ trở lại trường phải thực hiện hoàn thành trong ngày 28/4/2020, Hiệu trưởng sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị của các đơn vị.

Yêu cầu CB-GV-NV đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện tham mưu kịp thời với BGH để cùng nhau giải quyết, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ./

Nơi nhận:                                  HIỆU TRƯỞNG
– PHHS (biết)