Tổ chức nghiên cứu bài học vì cộng đồng học tập

Trường Mầm non là nơi đã triển khai thực hiện phát triển chuyên môn cho giáo viên dựa trên nghiên cứu bài học. Qua quá trình đó, giáo viên, tổ chuyên môn, nhà trường đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức sinh hoạt chuyên môn được thiết kế theo kiểu “giả thuyết-xác minh”, có thể nói kết quả của giai đoạn này chính là sự phát triển của trẻ, sự phát triển chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi giáo viên và đổi mới chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn của tổ khối theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”

Ngày 23/10/2020 trường mẫu giáo Ánh Dương tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn, hội giảng cấp trường lần 1 năm học 2020-2021 với 02 hoạt động giáo dục: LVPTTC và LVPTNN

Lần sinh hoạt chuyên môn, hội giảng  có 3 cán bộ quản lý, 14 giáo viên và 45 học sinh và quý phụ huynh của lớp mầm, Lá 4 tham dự.

z2151032206375_7344327da5bb05e4c6bd5a9aa9cfa63a

CBQL-GV cùng trao đổi, chia sẽ với nhau

Qua từng hoạt động nhận thấy mỗi cá nhân trẻ rất hứng thú, tích cực tham gia cùng cô, và đã đạt được các mục tiêu đề ra. Phụ huynh rất phấn khởi khi được dự giờ và thấy con cháu mình được các giáo viên dạy dỗ rất nhiệt tình, các cháu tích cực hoạt động các yêu cầu của cô và được vui chơi, mạnh dạn tự tin trao đổi, chia sẽ cùng với các bạn.

Trong buổi SHCM- Hội giảng, mỗi cán bộ quản lý và giáo viên cởi mở, chia sẽ, học hỏi, tôn trọng, công bằng giữa các thành viên tạo cộng đồng học tập trong nhà trường.

Sau buổi SHCM- Hội giảng mỗi giáo viên tự rút ra những kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động như thế nào để giúp trẻ tích cực, hứng thú tham gia hoạt động, cần phải làm gì để tất cả trẻ lớp mình phụ trách được tham gia hoạt động, trải nghiệm đặt biệt là chú ý nhiều hơn đến những trẻ gặp “khó khăn, trở ngại” trong hoạt động. Bên cạnh đó làm thay đổi quan điểm, suy nghĩ, cách nhìn của một số phụ huynh trẻ mầm non đến trường chỉ có vui chơi múa hát; phụ huynh rất hài lòng và an tâm khi gửi con mình cho nhà trường./.

Người thực hiện: Nguyễn Ngọc Anh Thư – PHT MGAD