Trường Mầm Non Ánh Dương tổ chức tập huấn xây dụng trường mầm non LTLTT và đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non

Thực hiện theo Kế hoạch số 115/KH-MNAD ngày 27/3/2023 về ttổ chức tập huấn xây dụng trường mầm non LTLTT và đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non. Vào lúc 7h30 ngày 8/4/2023 tại điểm chính Khóm 3, Trường Mầm non Ánh Dương, nhà trường đã tổ chức tập huấn xây dụng trường mầm non LTLTT và đảm bảo an toàn cho trẻ tropng trường mầm non đến toàn thể giáo viên trong tổ chuyên môn, nhóm trẻ YoYo, lớp mẫu giáo tư thục Thiên Ân.

Cô Võ Thị Kim Hường – Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc lớp tập huấn và thực hiện hướng dẫn các tiêu chí Chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 – 2025 đến toàn thể giáo viên tham gia lớp tập huấn. Dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên, các giáo viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến nội dung bồi dưỡng. Tất cả giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng đã nắm được nội dung cơ bản của các Chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 – 2025

1

Cô Võ Thị Kim Hường – Hiệu trưởng triển khai chuyên đề

2

Giáo viên chia sẻ ý kiến trong buổi tập huấn

Tiếp theo buổi tập huấn, cô Nguyễn Ngọc Anh Thư – Phó Hiệu trưởng triển khai công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em, hướng dẫn tích hợp các nội dung đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non tại nhóm lớp.

3

Cô Nguyễn Ngọc Anh Thư, hướng dẫn tích hợp các nội dung đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non tại nhóm lớp.

Cũng tại lớp tập huấn, các giáo viên được dự hoạt động học áp dụng tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm do cô Lê Hoàng Anh giáo viên thực hiện lên tiết dạy. Qua đó, các giáo viên được trao đổi, chia sẻ thêm về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021- 2025.

4

Giáo viên tham dự hoạt động học “Cắt dán hiện tượng tự nhiên”

Trẻ tham gia hoạt động

Sau lớp tập huấn bồi dưỡng lần này, đội ngũ giáo viên ngày càng được củng cố thêm những kiến thức bổ ích trong việc thực hiện các tiêu chí của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 – 2025 và bảo đảm an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.

Kết thúc lớp tập huấn cô Võ Thị Kim Hường – Hiệu trưởng, chỉ đạo giáo viên ở các nhóm lớp trong trường Mầm non Ánh Dương và các lớp tư thục tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm đạt hiệu quả tại nhóm lớp. Giáo viên thực hiện rà soát, đánh giá khả năng đáp ứng các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, lựa chọn các chủ đề hợp lý và có tính khả thi để phát triển môi trường lấy trẻ làm trung tâm, cho trẻ được thực hành, trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh.

Người viết bài: Lê Thị Thu Thảo – GV lớp Lá 2